Làm Việc Tại Nhà Kiếm Tiền Triệu Mỗi Tháng

Làm việc tại nhà online đang là xu hướng được nhiều người lưạ chọn. Phù hợp với các mẹ bỉm sữa, sinh viên đang có nhiều thời gian rãnh muốn kiếm thêm thu nhập. Thậm chí kể cả những người làm việc văn phòng cũng muốn tranh thủ làm thêm tại nhà vào những lúc rãnh rỗi. Để phần nào đó giúp tăng nguồn thu nhập của mình.

Bài biết sau đây, chúng tôi sẽ chia sẽ cho bạn cách kiếm tiền triệu với những công việc làm thêm hot nhất năm.

Nội dung chính

1. Làm gia sư tại gia

viec-lam-them-gia-su-tai-nha

– Nếu có kiến thức về một lĩnh vực nào đó và muốn làm việc tại nhà vào buổi tối, thì nghề Gia Sư là một công việc khá phù hợp với bạn.

– Gia sư là nghề làm thêm mà hầu hết các bạn sinh viên nào cũng có thể đã trãi qua. Vì thế, nhiều người vẫn xem đây là việc làm thêm cho các sinh viên ở các thành phố lớn như: Hà Nội, Sài Gòn, Đà Nẵng, Cần Thơ. Tuy nhiên, có vẻ nhiều người lại lựa chon gắn bó với công việc tại nhà này.

– Khi đã gắn bó với nghề nàymột thời gian dài, bạn đã có kinh nghiệm, chuyên môn ngày một nhuần nhuyễn chính là cơ hội để bạn kiếm tiền mà không phải ai cũng có thể thực hiện được. Hơn nữa, bạn có thể chủ động được thời gian khi rãnh. Không cần phải di chuyển đi nhiều nơi trong ngày.

2. Công việc viết lách nội dung

viec-lam-tai-nha-viet-lach-noi-dung
 

– Nếu bạn có khả năng viết lách và đang mong muốn tìm thêm việc làm tại nhà không cần vốn, thì viết lách (hay còn gọi là content/copywiter) chính là nghề nghiệp phù hợp với bạn. Hơn nữa, đây là việc làm thêm buổi tối tại nhà, ngày nghỉ hoặc bất cứ khi nào bạn có thời gian rãnh. Miễn không ảnh hưởng đến việc chính.

– Với nghề viết lách tại nhà, bạn có thể viết tiểu thuyết, báo, blog, kịch bản phim, truyện tranh hay edit lại văn bản,… đây là những công việc sẽ đem lại cho bạn nguồn thu nhập không hề nhỏ.

– Để làm được công việc này, bạn thật sự phải yêu thích văn, mê viết lách. Và với tính chất của công việc này yêu cầu sự yên tĩnh, độc lập và tập trung cao độ, nên phù hợp với những người có tính hướng nội dung.

– Nghề “content” hiện được rất nhiều bạn sinh viên yêu thích và trở thành công việc bán thời gian online tại nhà. Đặc biệt là trong thời đại công nghệ thông tin, các công ty doanh nghiệp đều có website và họ cần người hoàn thiện nội dung cho trang web một các chuyên nghiệp. Viết quảng cáo, viết nội dung cho Facebook, viết bài SEO,…nhằm thu hút khách hàng.

– Để kiếm tiền bằng cách viết content tại nhà, bạn có thể tham gia vào các group nổi tiếng trong cộng đồng chuyên viết content trên Facebook như:

+ Cộng đồng Copywriter Việt Nam

+ Thuê viết bài – Copywriting

+ Việc làm content

3. Kinh doanh thời trang Online tại nhà

kinh-doanh-thoi-trang-online-tai-nha

– Nếu yêu thích công việc này mà lại ít vốn, bạn hãy thử kinh doanh thời trang online xem sao. Một công việc đang rất được rất nhiều bạn trẻ đeo đuổi.

– Kinh doanh online không cần mặt bằng, nhưng phải cần biết cách quảng bá các sản phẩm của mình thông qua các kênh bán hàng trên Internet như: Website bán hàng, trên các mạng xã hội (Facebook, Zalo, Instagram,.. hoặc sử dụng các sàn thương mại điện tử lớn: Shopee, Lazada, Tiki,… là bạn cũng đã có nhiều cơ hội để thành công rồi đó.

– Khi bạn kinh doanh online tại nhà thì khâu vận chuyển hàng đến tay khách hàng là một trong những khâu quan trọng nhất. Nếu bạn bán hàng trên các sản thương mại điện tử như: Lazada, Shopee,Tiki,…thì bạn không cần lo lắng nhiều về vấn đề này. Các sàn này sẽ đảm nhận việc ship hàng đến khách hàng thay cho bạn.

4. Giữ trẻ tại nhà

giu-tre-tai-nha-cong-viec-gianh-cho-nhung-nguoi-yeu-tre

– Nếu bạn yêu trẻ con, muốn tìm một công việc làm thêm tại nhà thì công việc giữ trẻ tại nhà là công việc dành cho bạn. Nhiều gia đình muốn được thư giản, nghỉ ngơi hoặc những người có công việc bận vào những ngày cuối tuần, các dịp lễ thì đây là những ngày bạn có thể có thêm được công việc trông trẻ tại gia. Họ cần những người trông coi trẻ uy tín, có lòng tốt, chu đáo, tận tâm để gửi gấm con của mình thay cho họ.

– Bạn là người yêu trẻ, thích được chăm sóc trẻ con và quan trọng nhất là bạn cẩn thận và tận tâm. Thì đây là công việc dành cho bạn mà bạn không nên bỏ qua. Có thể giúp bạn trang trải thoải mái chi phí sinh hoạt các nhân và giúp đỡ gia đình.

– Công việc này có thể nói là tiện cả đôi đường, vừa giúp mình và vừa giúp người, đôi bên cùng có lợi. Bên cần người chẳm sóc trẻ uy tín vào những ngày nghỉ, bên có thời gian rãnh làm việc để kiếm thêm thu nhập. Giữ trẻ là việc làm thêm cho các mẹ và các quý chị em phụ nữ có lòng yêu trẻ con.

5. Làm việc thêm với nghề dịch thuật

dich-thuat-cong-viec-lam-them-tai-nha-thu-nhap-cao

– Dịch thuật là một trong những công việc làm thêm đặc biệt là phù hợp với những bạn giỏi ngoại ngữ. Với các bạn đang đi làm thì đây cũng là một việc làm thêm buổi tối tại nhà mà bạn có thể tranh thủ để kiếm thêm thu nhập.

– Nếu bạn chăm chỉ, cộng với khả năng dịch thuật tốt. Bạn có thể kiếm thêm một khoảng thu nhập cao và khá ổn đinh. Trung bình một trang văn bản sẽ trả từ 80.000 – 300.000 vnđ. Nếu dịch một tập phim, bạn có thể nhận được thù lao từ 200.000 – 300.000 vnđ.

– Đây là một công việc không cần vốn, không bó buộc về thời gian, không phải lao động chân tay nặng nhọc, chỉ cần bạn có khả năng ngoại ngữ  tốt là được.  Ngoài ra, công việc dịch thuật này, bạn cũng có thể nhận làm việc tại nhà buổi tối, hay bất kỳ thời điểm nào mà bạn cảm thấy phù hợp với mình.

– Đây cũng được xem là một trong những công việc rất tốt cho sinh viên. Nhất là các bạn học chuyên văn, chuyên ngoại ngữ là phù hợp nhất. Vừa kiếm được tiền, vừa rèn luyện thêm trình độ chuyên môn của mình một cách hiệu quả hơn.

6. Trực Page

– Bán hàng online luôn được biết đến như là một việc làm tại nhà giúp bạn có khả năng kiếm được khá nhiều tiền. Không phải ai cũng có đủ điều kiện để tự kinh doanh. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể kiếm thêm thu nhập bằng công việc trực page của các cửa hàng, chủ shop bán online này.

– Bạn có thể dễ dàng tìm công việc này thông qua các trang web, group tìm việc làm uy tín. Công việc chính của vị trí này thường là quản trị Fanpage của cửa hàng, trả lời các bình luận, tin nhắn, những câu hỏi thắc mắc của khách hàng. Kịp thời giải đáp và hỗ trợ các chủ shop bán hàng. Bạn chỉ cần tranh thủ khoảng thời gian buổi tối hoặc khung thời gian rãnh trong ngày để thực hiện công việc.

7. Vẽ tranh, Thêu thùa – Việc làm dành cho những người khéo tay

ve-tranh-theu-thua-viec-lam-tai-nha-cho-nhung-nguoi-kheo-tay

– Nếu bạn có đầu óc nghệ thuật và đôi bàn tay khéo léo, thì bạn hãy tận dụng năng khiếu này của mình để làm thêm tại nhà vào buổi tối. Cũng để xem thực lực của mình đến đâu.

– Công việc này đòi hỏi bạn phải thực sự có năng khiếu, có hoa tay và phải tinh mắt. Khi làm việc phải nghiêm túc, kiên nhẫn vì phải tốn rất nhiều thời gian.

– Bởi đây là công việc luôn đòi hỏi sự sáng tạo, tinh tế, thẩm mỹ. Một sản phẩm khi hoàn thiện tùy vào độ tinh xảo của sản phẩm, mà có thể bán ra từ vài triệu đến vài chục triệu đồng. Ngoài ra, bạn có thể tìm được việc làm gia công, nhận thêu gia công những sản phẩm liên quan đến thêu thùa.

8. Chăm sóc thú cưng – công việc cho các bạn yêu thích thú cưng

cham-soc-thu-cung-viec-lam-them-tai-nha

– Những người yêu thích và am hiểu về thú cưng, thì đây là một công việc lợi cả đôi đường. Vừa thỏa mãn được sở thích chăm sóc thú cưng mà mình mình không có năng sở hữu được, mà còn có thể kiếm được tiền.

– Bạn hãy mở dịch vụ chăm sóc thú cưng, hay cung cấp thức ăn chuyên cho thú cưng, hoặc massage, trang điểm, hoặc dắt chúng đi dạo,…chăc chắn sẽ đem lại cho bạn nguồn thu nhập không hề nhỏ đâu.

9. Bán đồ ăn vặt tại nhà hoặc online

kinh-doanh-online-do-an-vat

– Nếu bạn là một người nấu đồ ăn giỏi, thì đừng chần chừ. Hãy thử sức mình với hình thức bán đồ ăn vặt online hoặc mở cửa hàng bán đồ ăn vặt tại nhà nhé bạn. Kinh doanh đồ ăn vặt là một trong những công việc làm thêm tại nhà online. Rất phù hợp với những bà mẹ có thời gian rãnh và không có nhiều vốn.

– Tự tin với khả năng nấu nướng của mình, bạn sẽ chế biến được những món ăn vặt đơn giản như: xiên que, thịt nướng, xúc xích, bánh trán trộn, bánh mì kẹp thịt, bánh ngọt, thức uống, trái cây trộn,…. Ngoài ra, với các bạn trẻ đang đi học hoặc đi làm, bạn có thể tranh thủ tìm việc làm thêm buổi tối bằng cách bán đồ ăn đêm.

– Khi đã có niềm đam mê ẩm thực, yêu thích công việc đầu bếp thì thật là phí khi bạn không kiếm tiền tại nhà bằng hình thức kinh doanh đồ ăn như vậy. Và để thành công trong lĩnh vực này, bạn cần phải chú ý 2 điều sau:

+Đối tượng tiềm năng mà chúng ta hướng đến chính là những người có thu nhập thấp và trung bình. Vì vậy, bạn cần phải cân đối sao cho giá cả hợp lý để thu hút khách hàng, nhưng phải ngon và đảm bảo lợi nhuận.

+Chế biến các món ăn đều phải có công thức và làm cách nào đó. Khi khách hàng thưởng thức món ăn do bạn tạo ra, khách hàng sẽ nhớ đến cửa hàng của bạn. Đó là điều làm nên thành công của cửa hàng bạn so với chỗ khác.

Ví dụ: bạn có thể thay đổi cách trang trí sao cho bắt mắt, thậm chí có thể tạo thêm một vài thành phần mới lạ, có vị đặc biệt hơn. Từ đó tạo nên dấu ấn thương hiệu riêng cho món ăn mà bạn sáng chế.

10. Gia công – sửa chữa tại nhà

sua-chua-tu-lanh-tai-nha

– Nhận việc thủ công làm thêm tại nhà cũng là một trong những công việc bán thời gian khá phù hợp cho các bạn sinh viên, các mẹ bỉm sữa, hay dân văn phòng. Các công việc làm thủ công tại nhà có thể là gấp hoa, xâu hạt, thêu thùa, may bộ phận, … những công việc này đòi hỏi sự tỉ mĩ, cẩn thận và chỉ làm theo thời vụ nhất định.

– Ngoài việc làm thêm thủ công tại nhà, làm gia công tại nhà, thì việc sửa chữa tại nhà cũng là một dịch vụ rất được ưa chuộng hiện nay. Với khoảng thời gian đi làm cả ngày, mọi người đã rất mệt mỏi và trở nên lười mang đồ đi sửa mỗi khi thiết bị ở nhà bị hỏng hóc. Những lúc đó, họ lại sử dụng đến dịch vụ sửa chữa các thiết bị gia dụng tại nhà cho các khách hàng.

– Công việc này, bạn không cần vốn lớn đến vài chục triệu, mà bạn chỉ cần bỏ ra vài triệu để mua dụng cụ sửa chữa và học một khóa đào tạo kỹ năng. Vậy là bạn có thể làm thêm việc sửa chữa tại nhà rồi. Nhưng để tạo thêm sự tin tưởng cho khách hàng, bạn cần phải làm nghề một cách cẩn thận, để lần sau có những hư hỏng gì khác, khách hàng vẫn tiếp tục sử dụng dịch vụ của bạn. Thế là bạn đã có những khách hàng thân thiết rồi đó.

– Một số thiết bị thường được sửa chữa tại nhà như: Máy điều hòa, Máy giặt, Quạt, Lò vi sóng, Máy bơm nước, tủ lạnh,… Tuy nhiên, với những công việc này, bạn cần tạo một trang web để giới thiệu về bản thân và các dịch vụ sửa chữa (bạn có thể xem ý tưởng để làm một trang web tại đây). Sau đó phát triển SEO, đưa từ khóa lên TOP tìm kiếm. Có thể kết hợp chạy quảng cáo để tìm kiếm và tiếp cần khách hàng có nhu cầu. Sau khi bạn làm tốt chuyên môn của mình, bạn sẽ được sự giới thiệu cho khách hàng mới, từ những người đã sử dụng và có cảm tình với dịch vụ của bạn.

11. Làm việc tại nhà với Youtube

kiem-tien-tai-nha-voi-youtube

– Đây là một cách kiếm tiền mới, rất hot hiện nay. Hiện nay, làm video kiếm  tiền với Youtube rất thu hút với các bạn sinh viên.  Bạn có biết, thu nhập của các blogger nổi tiếng hiện nay là bao nhiêu không?

– Bình quân, của mỗi view họ sẽ nhận được 0.005USD. Và cứ mỗi video họ lại có và trăm đến vài triệu views, như vậy họ có doanh thu với một con số rất lớn.

– Vậy với công việc làm thêm online tại nhà với những hình thức như vầy, bạn có thể làm được gì từ nó? Trước hết, chúng ta cần dự toán xem chi phí phải bỏ ra để làm Video là bao nhiêu? Để tạo ra được một đoạn video chất lượng thì chắc chắn, bạn phải có một đội ngũ quay rất chuyên nghiệp. Vậy thì, bạn cần phải bỏ ra một khoảng chi phí tương đối lớn cho việc này.

– Tiếp theo đó là, chủ đề mà bạn dự định thực hiện đó là gì? Có thu hút được người xem không? Khi có được người xem, thì bạn mới có được lượt views cao bạn nhé.

– Tóm lại, nếu bạn thực sự muốn trở thành một Youtuber, thì khi mới bước vào hình thức này, bạn phải bỏ ra công sức nhiều. Nhưng bù lại bạn sẽ thu được một mức lợi nhuận rất xứng đáng.

12. Làm việc tại nhà với Affiliate Marketing

kiem-tien-tai-nha-voi-affiliate-marketing

– Một hình thức đơn giản mà bạn không cần phải trả phí, không cần nhận sản phẩm hay quá lo lắng về khâu chăm sóc khách hàng. Việc kiếm tiền với Affiliate nói một cách đơn giản là bạn sẽ quảng bả sản phẩm của người khác trên một đường link. Khi khách hàng chọn mua sản phẩm qua đường link đó của bạn, bạn sẽ nhận được một khoảng hoa hồng.

– Việc làm thêm tại nhà này không quá gò bó hay khiến bạn phải đau đầu suy nghĩ cho việc phải bỏ tiền vốn ra để ôm hàng, hay chăm sóc khách hàng thưởng xuyên. Bạn chỉ đơn giản là: tìm cách để khách hàng lựa chọn và đăng ký trên đường link của bạn. Đây được xem là việc làm online hái ra tiền tương đối tốt.

13. Nhập liệu

kiem-tien-tai-nha-voi-viec-nhap-lieu

– Không cần kiến thức chuyên sâu, với việc làm thêm tại nhà này, bạn chỉ cần có một chiếc máy tính có kết nối Internet.  Có rất nhiều công ty, hay cá nhân cần nhập liệu sản phẩm hay thông tin trên Website, sàn Thương Mại Điện Tử,… bạn chỉ cần qua một vài buổi training để bắt đầu công việc của mình.

– Trên thực tế, có rất nhiều công việc nhập liệu được cho là “lừa đảo” đến từ những nguồn không uy tín. Vì vậy, hãy cố gắng tìm kiếm các địa chỉ uy tín, tham khảo và đánh giá trước khi bắt đầu nhận việc bạn nhé.

Trên đây là một số công việc mà bạn có thể tham khảo để làm thêm tại nhà. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

btn-zalochat