Kinh Nghiệm Kinh Doanh Hoa Tươi

Mở một cửa hàng shop để kinh doanh hoa tươi là một ý tưởng hay. Nếu bạn có ý tưởng kinh doanh tốt, một đôi bàn tay khéo léo, cộng niềm đam mê, năng khiếu thẩm mỹ về các loại hoa. Tuy nhiên, bạn cần phải chuẩn bị những gì và phải làm như thế nào cho cửa hàng hoa của bạn đắt khách. Và bây giờ, chúng ta cùng nhau đi vào chi tiết từng bước về việc kinh doanh hoa tươi bạn nhé!

Nội dung chính

1.Mở shop kinh doanh hoa tươi cần gì?

1.1 Trau dồi kiến thức và thực hành về hoa

cach-bay-tri-shop-kinh-doanh-hoa-tuoi

– Hoa là biểu tưởng của cái đẹp. Nên có thể nhiều bạn đang chuẩn bị mở shop hoa tươi hoặc đang kinh doanh chắc hẳn là bạn phải có niềm đam mê, tình yêu dành cho các loài hoa là rất lớn.

– Nhưng chỉ đam mê thôi là chưa đủ. Để có thể kinh doanh hoa thành công, bạn cần phải tìm hiểu kỹ ý nghĩa cũng như đặc thù của các loài hoa. Và một điều rất quan trọng là phải có năng khiếu về thẩm mỹ.

– Bạn cần biết cách kết hợp với các loại cũng như có đôi bàn tay khéo léo để tạo nên những lãng hoa đẹp và độc đáo nhất. Nhằm tạo ra sự khác biệt rõ ràng giữa bạn và các đối thủ cạnh tranh.

– Nếu bạn chỉ có hoa để bán, thì bạn cũng không có gì khác biệt so với đối thủ trong khu vực? Hoa cũng cùng loại, cũng cùng giá, cũng cùng màu,… nhưng điều làm cho bạn nổi bậc hơn duy nhất đó chính là sự khéo tay và đôi mắt thẩm mỹ của bạn mà thôi. Thế cho nên, bạn cần phải trao dồi thêm kiến thức kết hoa, phối hợp các màu sắc và tạo dáng bó hoa sao cho những sự kết hợp này một cách hài hòa nhất!

– Khi bắt đầu với công việc này, thì khiếu thẩm mỹ và đôi bàn tay khéo léo chính là những yếu tố quyết định  quan trọng giúp bạn tạo ra được những sản phẩm tuyệt vời. Đủ sức hấp dẫn và cuốn hút khách hàng về bên shop của bạn. Đó là thứ vũ khí đắc giá mà đối thủ khó có lòng đánh cắp của bạn được.

– Nghệ thuật thẩm mỹ, đối với nhiều người có thể nói đó là một khiếu bẩm sinh trời cho. Nhưng đối với những bạn có niềm đam mê nhưng không có sẵn khiếu bẩm sinh, bạn có thể tham gia một khóa học dạy cắm hoa cơ bản để bắt đầu công việc kinh doanh hoa. Từ những kiến thức đó, kết hợp với những kinh nghiệm thực tế và tự tìm hiểu thêm. Tôi tin chắc bạn sẽ thành công trong lĩnh vực này.

1.2 Đăng ký giấy phép kinh doanh để mở shop kinh doanh hoa tươi

dang-ky-giay-phep-kinh-doanh-shop-hoa-tuoi-webmiennam

– Điều đầu tiên bạn cần làm khi muốn bắt đầu công việc kinh doanh chuyên nghiệp một ngành nào đó, là bạn phải đăng ký kinh doanh. Khi đó, cửa hàng của bạn sẽ được nhìn thấy như một thực thể công ty, bạn có thể mở tài khoản ngân hàng (để khách hàng có thể giao dịch với bạn thông qua thanh toán chuyển khoản). Có đăng ký kinh doanh, bạn mới có thể xuất được hóa đơn thanh toán cho các cơ quan nhà nước, các công ty, doanh nghiệp và thực hiện nghĩa vụ đóng thuế của người kinh doanh.

– Đăng ký giấy phép kinh doanh cũng giúp bạn an toàn hơn trong tương lai. Về lâu dài, khẳn định bạn đã tham gia kinh doanh hoàn toàn hợp pháp. Và một khi đã có giấy phép kinh doanh, thì bạn sẽ không phải gặp những phiền phức không đáng có.

2.Thăm dò nhu cầu của thị trường và những đối thủ xung quanh khu vực mà bạn muốn mở shop

2.1 Thăm dò thị trường trước khi mở shop kinh doanh hoa tươi

tham-do-thi-truong-truong-truoc-khi-kinh-doanh-hoa-tuoi

– Muốn thành công trong kinh doanh, bạn cần phải chuẩn bị thật kỹ lưỡng nhất có thể, để tránh bớt đi những rủi ro không lường trước. Thì việc xem xét nhu cầu mua hoa của người dân nơi bạn định mở shop hoa đó như thế nào? Mức thu nhập của họ ra sao? Nơi đó có nhiều công ty, cơ quan, xí nghiệp gì không? Và điều quan trọng là họ có thường xuyên mua hoặc sẵn sàng chi trả cho việc mua hoa không?

– Tìm hiểu xem, loại hoa tươi nào trong ngày là có khả năng bán cao nhất, phong cách cắm hoa nào đang là thịnh hành, hình thức mua hoa,… hiểu rõ những vấn đề này, sẽ giúp bạn chuẩn bị được tốt hơn, cũng như phân bổ được nguồn vốn kinh doanh ban đầu.

– Tìm hiểu khách hàng sẽ chi ra bao nhiêu tiền để mua hoa: bạn cần tìm hiểu tỉ lệ mua hoa cắm là bao nhiêu? Hoa để biếu và hoa cầm tay để tặng. Số tiền của mỗi loại sản phẩm mà khách hàng sẵn sàng bỏ ra để chi trả. Còn đối với những ngày lễ thì nhu cầu như thế nào?,….

– Làm càng chi tiết càng tốt. Và nhớ là phải ghi chép lại sau đó dành ra khoảng 1 tuần hoặc 1 tháng để xem xét lại một cách thật kỹ lưỡng. Điều này sẽ giúp bạn hình dung ra được hướng kinh doanh phù hợp nhất cho mình khi tiến hành kinh doanh shop hoa tươi.

2.2 Tìm hiểu đối thủ xung quanh

doi-thu-khi-mo-shop-kinh-doanh-hoa-tuoi

– Sai lầm của nhiều người là không tìm hiểu đối thủ kinh doanh cùng nghành nghề với mình trong khu vực. Bán theo ý thích của mình, cữ ngỡ là mình thấy được thì người khác cũng thấy được như mình. Thế rồi đến một lúc nào đó, bạn sẽ thấy shop của mình vắng khách, không bán được hàng. Cho nên việc khảo sát thị trường và thăm dò đối thủ là một việc làm hết sức cần thiết trước khi bạn kinh doanh, để biết mình biết ta.

– Hãy dành ra một khoảng thời gian, chạy vòng xung quanh khu vực, khu phố lân cận xem coi có bao nhiêu shop hoa tươi đang bán. Thử quan sát xem lượng khách có đông hay không? Những loại hoa nào bán đắt nhất, những kiểu bó hoa nào được ưa chuộng nhất tại khu vực.

– Từ đó bạn rút ra kinh nghiệm xem đến phần mình cần phải cải thiện gì cho hoàn thiện hơn. Nhằm tạo ra sự khác biệt và thu hút khách hàng về cho mình.

3.Xác định đối tượng khách hàng mà shop hoa tươi của bạn hướng tới

xac-dinh-doi-tuong-khach-mua-hoa-tuoi

– Một cửa hàng kinh doanh hoa tươi sẽ có rất nhiều đối tượng khách hàng để phục vụ. Có cửa hàng chuyên cung cấp hoa cho hội nghị, có cửa hàng tập trung cung cấp hoa bó sẵn để làm quà. Khi tập trung xây dựng thương hiệu, bạn cần xác định đối tượng chính mà cửa hàng hướng tới. Từ đó sẽ có những hình thức quảng bá, tiếp cận phù hợp.

– Người tiêu dùng hoa tươi có thế chia làm 3 nhóm chính: nhóm có thu nhập thấp thường sử dụng hoa giá rẽ. Nhóm có thu nhập cao sửu dụng hoa có giá nhỉnh hơn, những khách hàng có điều kiện thì họ không chấp nhận mua hoa kém chất lượng và hình thức.

– Dù cho có bao nhiêu dạng khách hàng đi nữa, thì những đối tượng bạn nên nhắm tới là phụ nữ. Họ đảm nhận công việc sửa chữa, mua đồ lễ mỗi tháng, mỗi năm. Thậm chí, nữ giới cũng là người hay tổ chức sự kiện, chuẩn bị quà biếu, nên họ sử dụng rất nhiều hoa. Lượng khách hàng này không những đông mà còn là những khách hàng thường xuyên mua hàng. Chỉ cần bạn làm cho họ hài lòng, họ sẽ tiếp tục mua hàng của bạn trong những lần sau.

4.Lên kế hoạch kinh doanh

4.1 Mở shop hoa tươi cần bao nhiêu vốn?

mo-shop-kinh-doanh-hoa-tuoi-it-von

– Để đánh giá công việc kinh doanh shop hoa tươi cần bao nhiêu vốn? Thì chủ kinh doanh cần dựa trên số tiền ban đầu mà bạn định bỏ ra, để từ đó có kế hoạch kinh doanh chi tiết và phân bổ nguồn vốn cho thích hợp.

– Những loại chi phí mà bạn phải trả để vận hành một shop kinh doanh hoa tươi:

   +Chi phí mặt bằng;

   +Chi phí tái trang trí cho shop;

   +Chi phí mua nguyên vật liệu, phụ kiện: Giấy gói, băng keo, kim tuyến, bình cắm,....;

   +Chi phí lấy hàng;

   +Chi phí điện nước;

   +Chi phí nhân công;

   +Và những chi phí khác....

– Nếu bạn không có nguồn vốn đủ nhiều, bạn có thể kêu gọi vốn đầu tư, hoặc mở một shop nho nhỏ, tầm khoảng 20 tr– 30tr. Bạn cần phải cân đối đủ chi tiêu trong những thời điểm đầu tiên.

– Một kế hoạch chi tiêu rõ ràng từ chi phí thuê mướn và chi phi rủi ro sẽ giúp cho bạn kiểm soát được ngân sách của mình. Tránh việc “vun tay quá trán” mà hiệu quả mang lại không tương xứng với đồng vốn bỏ ra.

4.2 Kế hoạch nhân sự cho shop hoa tươi như thế nào?

to-chuc-nhan-su-trong-viec-kinh-doanh-hoa-tuoi

– Bộ phận tài chính (theo dõi thu chi, giám sát nhân viên). Kinh doanh hoa (phụ trách quan hệ với khách hàng thường xuyên, tạo dựng mối quan hệ, marketing,..), phụ trách đầu vào (đảm bảo nguồn cung ứng thường xuyên, giá cả hợp lý, đảm bảo chất lượng).

– Bộ phận nhân viên bán hàng: tuyển dụng 2-3 người hoạt bát, năng động, giao tiếp tốt.

– Bộ phận vận chuyển: 1 người nhanh nhẹn, có phương tiện đi lại.

4.3 Các phương pháp tiêu thụ hoa tươi

Đối với các công ty, văn phòng:

– Các hình thức sản phẩm: Hoa bó cắm văn phong, lãng hoa để sãnh, hoa phục vụ hội nghị, cuộc hợp, hoa phục vụ sinh nhật nhân viên, hoặc kỉ niệm ngày thành lập công ty,….

– Thương hiệu, nhãn hiệu: mỗi sản phẩm bày bán hoặc cung cấp cho khách sẽ được đính nhãn mang logo cửa hàng, mã số sản phẩm, tên người tặng,…

– Cách thức bán hàng: các sản phẩm cung cấp thường xuyên sẽ được chuẩn bị trước theo yêu cầu vào sàng sớm và giao tận nơi vào giờ đã hẹn.

Đối với khách hàng lẻ

– Người tiêu dùng sẵn sàng trả giá cáo hơn để mua được một bó hoa đẹp, kiểu dáng độc đáo, ý nghĩa.

– Các hình thức sản phẩm cung cấp: bó hoa (kiểu dài, trong, bó 1 bông, nhiều loại hoa, 1 loại hoa, bó theo yêu cầu của khách,…). Lãng hoa (để bàn, hội nghị, chúc mừng, theo yêu cầu,….), hoa cưới (để bàn, cầm tay, hoa xe cưới, cổng hoa,…).

– Nhãn hiệu, thương hiệu: mỗi sản phẩm bày bán hoặc cung cấp sẽ đính logo của cửa hàng, mã số sản phẩm và giá tiền tương ứng.

Bày bán sản phẩm

– Việc bày bán sản phẩm rất quan trọng, giúp thu hút khách hàng và tạo thiện cảm cho khách hàng ngay từ lần đầu tiên. Chính vì vậy, mình phải quan tâm tới việc bày bán sản phẩm ra sao.

– Các lãng hoa được bày phía trước, bên ngoài để khách hàng dễ quan sát.

– Các bó hoa sẽ được cắm vào bình hoa, để trên kệ, ….các mẫu hoa cưới sẽ được in catalog và những album cươi,…sao cho thật bắt mắt để khách hàng có thể lựa chọn.

4.4 Phương án dự phòng rủi ro

– Hoa bán không hết trong ngày: khắc phục bằng cách bảo quản để bán lại vào ngày hôm sau. Số hoa khó bảo quản tươi sẽ phơi để làm hoa khô. Kết hợp bán hoa khô, nếu khách hàng có nhu cầu.

– Thời tiết: nên tưới hoa thường xuyên, tránh để hoa tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng. Cắt tỉa những bông hoa có cánh héo mà không làm ảnh hưởng đến hình dáng của hoa.

– Cạnh tranh: xây dựng kế hoạch quảng cáo, tiếp thị phù hợp hiệu quả. Đồng thời có các giải pháp tạo ra sự đa dạng và đặc biệt cho sản phẩm kể cả hình thức lẫn các dịch vụ đi kèm.

– Biến động giá cả: là những biến động giá cả ngắn hạn, ban đầu sẽ giữ giá và tăng giá bán dần dần. Không đột ngột để khách hàng quen dần.

5.Thuê cửa hàng và tìm nguồn cung cấp hoa tươi chất lượng

5.1 Thuê cửa hàng kinh doanh

dia-diem-kinh-doanh-hoa-tuoi

– Vị trí kinh doanh rất quan trọng, không thua kém bất kỳ yếu tố nào, nếu không nói đây là yếu tố quyết định sự thành bại của việc kinh doanh hoa. Hãy chọn thuê một vị trí nhỏ giữa khu phố, đông người qua lại, là ngay các ngã ba, ngã tư hoặc gần chợ, hoặc bán online cũng là một lựa chọn tốt.

– Mặt bằng để kinh doanh không cần quá rộng, nhưng phải đẹp và đúng địa thế mới có thể thu hút được khách hàng. Và hãy tìm hiểu kỹ các đối thủ đang kinh doanh gần đó (nếu có), xem họ có những điểm mạnh nào.

– Cách để bạn thu hút được khách hàng, đó là bạn phải có sự khác “khác biệt”. Khác các loại hoa, cách cắm hoa, bó hoa phải độc đáo, dịch vụ chăm sóc khách hàng phải tận tình,… Chỉ khi nào có được những sự khác biệt đó, thì bạn hãy tham gia vào thị trường nhé.

5.2 Tìm nguồn cung cấp để mở shop hoa tươi

nguon-cung-cap-hoa-tuoi

– Hoa tươi tượng trung cho vẻ đẹp, mang lại cảm giác và tinh thần cho người sử dụng. Vì vậy tìm được nguồn cung cấp hoa uy tín, chất lượng sẽ giúp cửa hàng giữ được các khách hàng trung thành. Một số địa điểm cung cấp hoa tại các thành phố lớn, bạn có thể tham khảo:

– Tại Hà Nội: các loại hoa thông thường bạn có thể chọn mua ở chợ hoa Quảng Bá, Chợ hoa Mai Dịch hoặc tại các vườn hoa khu ở các khu vực: Tây Tựu, Minh Khai, Từ Liêm, Mê Linh, Vĩnh Phúc,… Tuy nhiên, các loại hoa ôn đới không nên mua ở đây vì giá khác cao và chất lượng có thể không tương xứng. Với các loại hoa đặc biệt như: hoa ly, hoa hồng môn,…. bạn có thể tìm đến các nhà buôn trên phố Đội Cấn.

– Tại Sài Gòn: có thể nhập hoa từ các nguồn cung cấp hao sỉ là các chợ đầu mối Hồ Thị Kỷ (Lý Thái Tổ, Q.10), Đầm Sen (Lãnh Bình Thăng, Q.11) và Hậu Giang (Hậu Giang Q.6), các vườn hoa tại đường Trần Phú (Q.5), Thủ Đức,….

– Ngoài ra, bạn cũng có thể đến tận vườn để lựa chọn và nhập hoa với mức giá rẻ hơn. Chẳng hạn như ở vườn hoa Tân Lập (nơi đây chủ yếu là hoa hồng). Tây Tựu, Minh Khai, vươn hoa học viên Nông Nghiệp (chủ yếu là hoa Ly), vườn hoa trên đường Trần Phú Quận 5, vườn hoa ở Quận Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh.

6.Chuẩn bị mở shop

ke-hoach-kinh-doanh-hoa-tuoi

– Nếu quy mô của hàng của bạn tương đối lớn thì bạn cần thuê nhân viên phụ giúp trong việc cắm hoa, cũng như đi giao hoa mỗi khi có khách đặt hàng.

– Chi Anh Thư, chủ một cửa hàng hoa tại Sài Gòn chia sẽ: “việc tuyển được nhân viên ưng ý không phải là dễ dàng. Đương nhiên là ai cũng muốn tìm kiếm những nhân viên nhanh nhẹn, biết việc,…. thì công việc kinh doanh cửa hàng mới thuận lợi. Nhưng điều đó không phải là dễ dàng”.

– Điều quan trọng thêm nữa là: bạn cần phải trang trí cửa hàng sao cho thật ấn tượng, để thu hút khách hàng mỗi lần họ đi ngang shop hoa của bạn. Và cũng cần phải chuẩn bị thêm các dịch vụ giao hàng tận nơi, làm được tất cả các loại hoa dịch vụ theo yêu cầu của khách hàng như: kết hoa cưới, hoa trang trí phòng làm việc, hoa mừng sinh nhật, mừng lễ khai trương,….

– Bước tiếp theo nữa đó là: bạn cần chuẩn bị những phụ kiện hỗ trợ cho việc bán hàng, để khỏi phải lúng túng trong quá trình làm việc, như: giấy để gói hoa, băng keo dán, kéo, kim tuyến, thiệp, súng bắn keo, các khung để kết hoa,…. Bạn có thể tìm mua những thứ này ở một cơ sở sản xuất nào đó, để giảm được giá thành và tối ưu hóa lợi nhuận.

– Bạn cũng nên đầu tư cho mình một website để bán hàng online. Điều này sẽ giúp bạn có thêm được nguồn khách hàng tiềm năng trên mạng, giúp cho cửa hàng hoa tươi của bạn được nhiều người biết đến. Những đơn hàng online cũng sẽ giúp bạn tăng được doanh thu bán hàng đáng kể.

7.Tìm kiếm khách hàng cho shop

xac-dinh-doi-tuong-khach-hang-de-kinh-doanh-shop-hoa-tuoi

– Đây là bước vô cùng quan trọng, vì khách hàng là yếu tố quyết định sống còn cho công việc kinh doanh của bạn. Đương nhiên, bạn không thể ngồi chờ khách hàng tự động tìm đến, mà bạn cần phải chủ động tìm kiếm những khách hàng tiềm năng, nhất là hoa tươi là loại mặt hàng bạn không thể để lâu. Nếu như không tiêu thụ được nhanh chóng, hoa của bạn sẽ mất dần đi vẻ đẹp tươi tắn. Điều đó sẽ dẫn đến bạn có nguy cơ thất bại trong việc kinh doanh hoa tươi.

– Bạn cần phải tìm cách sao cho thu hút được khách hàng. Đơn giản nhất là bạn có thể đi phát tờ rơi, đăng quáng cáo hay trực tiếp đến các cửa hàng, nhà hàng, khách sạn, các công ty tổ chức sự kiện, triển lãm,… để giới thiệu về cửa hàng hoa của mình.

– Bạn nên xây dựng cho mình một website giới thiệu đến khách hàng những mẫu hoa, những mẫu lãng hoa tươi, hoa cầm tay đẹp mắt ấn tượng mà chính bạn đã tạo. Để khách hàng có thể thấy được sự khác biệt giữa bạn và các shop bán hàng khác.

– Chị Hà, một chủ kinh doanh shop hoa tươi cho biết: khi mở shop hoa tươi, ngoài việc phát tờ rơi, làm panel quảng cáo lớn. Chị còn đến các cửa hàng áo cưới, hay các buổi triển lãm hội chợ,…để giao lưu và giới thiệu đến nhiều người những tác phẩm mà chính tay chị tạo. Từ đó tạo thêm niềm tin đến khách hàng trong giai đoạn ban đầu.

8.Tận dụng các kên truyền thông online để kinh doanh hoa tươi

8.1 Xây dựng website và Fanpage để mở cửa hàng kinh doanh hoa

website-kinh-doanh-hoa-tuoi

– Trong thời đại hiện nay, theo kinh nghiệm của những người kinh doanh hoa tươi thành công thì không thể thiếu một website và một fanpage để bán hàng. Đặc biệt là đối với những chủ shop có xu hướng bán truyền thống lẫn online hoặc những chủ shop chỉ tập trung bán online, càng phài phải chú trọng đến việc Pr cho shop của mình.

– Nếu tập trung bán online, thì bạn cũng nên có thêm một kênh mạng xã hội Youtube riêng, để bạn có thể up những Video về cách chọn hoa, bó hoa, cắm hoa, chia sẽ cách làm cho hoa tươi lâu hơn, những kiến thức về hoa,… để cho khách hàng có thể tham khảo. Từ đó sẽ làm tăng thêm niềm tin, góp phần thu hút khách đến với cửa hàng kinh doanh của bạn nhiều hơn.

8.2 Quảng bá shop hoa tươi của bạn đến với nhiều người

quang-cao-shop-ke-hoach-kinh-doanh-hoa-tuoi

– Lên kế hoạch quảng bá thương hiệu shop của bạn là nhiệm vụ cuối, kể cả khi bạn bán hàng online hay bán trực tiếp cũng đều phải xây dựng chiến lược rõ ràng. Thì các khách hàng mục tiêu mới biết tới shop của mình nhanh và biết nhiều hơn về shop.

– Trước tiên, chúng ta có thể phát tờ rơi, nhờ người quen hoặc bạn bè giới thiệu truyền miệng, hoặc bằng cách đăng bài lên trang cá nhân của mình, lên Instagram, các diễn đang công cộng, website,…. Mẹo để họ PR nhiệt tình cho bạn, là bạn có thể mời họ một vài ly cafe gì đó. Đây cũng là một cách marketing rất hiệu quả mà chẳng tốt nhiều chi phí.

– Lên các chương trình khuyến mãi cho shop: giảm giá khuyến mãi vào các dịp Lễ, Tết, những ngày đặc biệt,…

– Tận dụng tối đa các trang mạng xã hội miễn phí, nhờ bạn bè trên mang share giúp cho bạn, giới thiệu khách hàng cho bạn. Về phần bạn, bạn phải chuẩn bị thật tốt khâu sản phẩm và chất lượng dịch vụ khi bạn có được những đơn hàng đầu tiên.

9.Quản lý và vận hành cửa hàng

quan-ly-van-hanh-cua-hang-kinh-doanh-hoa

– Nên cắm một số hoa mẫu để trưng bày trong cửa hàng. Giúp khách hàng dễ quan sát, lựa chọn. Cách vài ngày bạn nên thêm và thay hoa mới 1 lần. Nếu đã có website và các trang mạng xã hội, bạn nên thường xuyên cập nhật các mẫu hoa, làm album giới thiệu hoa.

– Vào những lúc cửa hàng ít khách. Bạn nên cho nhân viên làm các phụ kiện trang trí như: xâu hạt, kết nơ, trang trí lãng loa, sắp xếp và bố trí lại những vị trí chưa phù hợp.

-Để kinh doanh thành công, bạn cần phải ghi nhớ nằm lòng những điều sau:

+Tận tình phục vụ khách hàng: tạo ra nhiều kiểu cắm hoa mới phù hợp với xu hướng. Hoa đẹp không thì chưa đủ, thái độ phục vụ khách hàng rất quan trọng. Điều này sẽ gây ấn tượng với khách hàng của bạn nhiều hơn.

+Linh hoạt trong kinh doanh: chú trọng phát triển kinh doanh theo mùa. Theo kinh nghiệm của những người mở shop hoa tươi lâu năm. Hoa theo mùa thường sẽ rẽ và đẹp hơn.

– Không ngừng sáng tạo: thường xuyên cập nhật thêm nhiều kiểu cắm hoa mới, đẹp, lạ.

– Kinh doanh các dịch vụ ăn theo: để phát triển và tăng thêm phần lợi nhuận. Bạn nên cung cấp thêm các dịch vụ kèm theo như: giao quà tặng, kết hoa cưới, tiếp tân cho công ty. Hoặc tận dụng hoa tươi để biến thành hoa khô kết hợp với dây thừng, giấy ruy băng, sơn, keo,…làm thành sản phẩm thủ công bán thêm cho khách hàng.

10.Kinh nghiệm bán hoa tươi hiệu quả và đắt khách

chuan-bi-tot-cho-viec-kinh-doanh-hoa-tuoi

10.1 Tham gia các tổ chức gần nơi bạn sinh sống

– Một trong những nhân tố quan trọng mà có thể giúp bán phát triển kinh doanh nhanh chóng, đó là tận dụng các mối quan hệ nền tảng hiện tại. Bạn có thể tham gia các hoạt động, phong trào ở địa phương quanh khu vực của bạn, các nhà tổ chức sự kiện, đám cưới, trường học,..quanh khu vực mà bạn đang kinh doanh.

– Điều đương nhiên, khi bạn ở trong mối quan hệ kinh doanh tốt. Bạn yên tâm rằng là, doanh nghiệp của bạn sẽ có nền tảng phát triển trong thời gian ngắn thôi.

10.2 Chuẩn bị danh mục sản phẩm toàn diện

– Bạn có thể sẽ không bán tất cả cá thiết kế của hoa, nhưng có điều bạn cần chuẩn bị danh mục toàn diện có chứa tất cả những hình thức thiết kế hoa đẹp nhất, theo xu hướng nhất. Phải chắc chắn chúng có sức mạnh cạnh tranh và luôn được cập nhật mỗi khi có mẫu mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

btn-zalochat