Đặt Tên Cho Shop Kinh Doanh

Khi bắt đầu kinh doanh, dù trong bất kỳ ngành nghề hay lĩnh vực nào. Thì một trong những việc quan trọng đầu tiên là phải đặt tên cho shop bán hàng của mình. Và điều hiển nhiên là bất kỳ chủ shop nào cũng muốn đặt cho Shop của mình một cái tên thật độc đáo và ý nghĩa.

– Nhưng vấn đề là làm thế nào để có được một cái tên shop có thể giúp bạn xây dựng được một thương hiệu bền bỉ và phát triển công việc kinh doanh của mình sau này. Dưới đây là những gợi ý, bạn có thể tham khảo để có thể đặt tên cho Shop của mình thật ấn tượng và ý nghĩa nhé.

Nội dung chính

1. Đặt tên cho Shop bán hàng theo tên Cá Nhân hay một Biệt Danh

nhung-cach-dat-ten-cho-shop-kinh-doanh

– Nếu bạn không muốn mất nhiều thời gian suy nghĩ cho việc đặt tên Shop, mà lại muốn mang lại dấu ấn riêng của cá nhân. Thì việc sử dụng ngay tên cá nhân của mình để đặt tên cho Shop chính là cách đơn giản nhất. Ví dụ các Shop mang tên riêng: Nguyễn Kim, Hùng Biển, Trần Anh, Nhật Cường Mobile, Bé Mập, Hùng Trọc, Quý Ròm,….hoặc có thể ghép tên của bạn với tiếng nước ngoài để có một tên của hàng sang chảnh hơn. Như: Cường Dollar, Hùng Paris, Mạnh London,…

– Còn nếu bạn không dùng được hoặc không muốn dùng tên thật của mình. Thì việc sử dụng những cái tên Hán Việt có nhiều ý nghĩa như: Mộc Miên (mộc mạc, thanh cao), hay An Nhiên (yên bình, may mắn), Túc Mạch (ấm no, sung túc),… cũng sẽ khiến cho cửa hàng của bạn như được mang một làn gió nhẹ nhàng và ấn tượng. Làm cho khách hàng sẽ ấn tượng và nhớ đến tên Shop của bạn nhiều hơn.

2. Đặt tên Shop theo Ngành Hàng, theo Đặc Tính Nổi Bậc của sản phẩm kinh doanh

dien-may-phuong-tung-2

– Đây cũng là một cách đặt tên Shop, tên cửa hàng một cách kinh điển và phổ biến nhất. Khi không có ý tưởng đặc biệt nào, thì hầu hết mọi người đều thực hiện theo cách này.  Cách đặt tên Shop như thế này, có ưu điểm là khách hàng biết được cửa hàng của bạn đang bán gì. Sản phẩm mà bạn đang bán có phù hợp với nhu cầu của họ hay không. Ví dụ: Siêu Thị Nội Thất Quang Vinh, Shop Mỹ Phẩm Làm Đẹp, Phương Trùng Iphone,…

– Như vậy, chỉ cần nói đến tên của hàng của bạn, là khách hàng biết ngay đến những mặt hàng mà bạn đang kinh doanh. Tuy nhiên, cách đặt tên như thế này, sẽ không tạo được ấn tượng nào đặc biệt cả.

– Cách này chỉ giúp cho khách hàng của bạn nhận diện được mặt hàng mà bạn kinh doanh được tốt hơn. Thích hợp với các cửa hàng có mặt bằng kinh doanh rộng lớn, nhiều người qua lại. Ví dụ: tại các khu vực chợ, các ngã 3, ngã 4,…

3.Đặt tên cửa hàng theo Tên Địa Phương, Địa Danh, Địa Chỉ

nha-may-bia-sai-gon-tai-kieng-giang

– Có rất nhiều chủ cửa hàng luôn lấy địa chỉ mặt bằng để đặt tên cho Shop hàng của mình. Đó là một cách hay để khách hàng nhớ luôn cả tên và địa chỉ mua hàng. Tuy nhiên cách này chỉ áp dụng với các Shop, Cửa Hàng có địa chỉ đẹp, độc đáo và dễ nhớ. Kiểu như số nhà: 99, 111, 88, 100,… Ví dụ như các Shop: Giày 99, Giày 68. Hoặc bạn là các công ty, doanh nghiệp có quy mô lớn. Thì trụ sở của bạn đặt ở đâu, bạn có thế lây tên địa danh nơi đó để ghép vào thương hiệu. Ví dụ: Nhà Đất Thủ Đô, Bia Sài Gòn, Đạm Cà Mau, Xi Măng Hà Tiên,..

– Nếu bạn kinh doanh đặc sản, hãy lấy tên địa phương của món đặc sản đó làm tên cửa hàng. Ví dụ: Cà phê Trung Nguyên, Nem Lai Vung, Hủ tiếu Sa Đéc, Bánh Pía Sóc Trăng …. cách đặt tên Shop theo từ địa phương, địa danh kiểu này rất thuận lợi. Không cần phải suy nghĩ nhiều. Thậm chí, bạn cũng có thể ghép các tên quốc gia vào tên của cửa hàng mình để thể hiện nguồn gốc, xuất xứ hàng hóa. Đặc biệt với các bạn đang kinh doanh hàng xách tay. Ví dụ: Hàng Gia Dụng Việt Đức, Mỹ Phẩm Hàn Quốc, Iphone Mỹ,….

4. Đặt tên shop theo Đặc Điểm Nổi Bậc của cửa hàng, hoặc theo Quy Mô Shop

dat-ten-shop-theo-quy-mo-cua-shop

– Với những cửa hàng có đặc điểm nổi bật về vị trí, về phong cảnh xung quanh thì hãy sử dụng phương pháp đặt tên này. Ví dụ như: Cà phê Mũi Tàu, Quán ăn Bờ Kè, Lẩu dê Ngã Bảy,… Cách đặt tên theo đặc điểm nổi bật của cửa hàng giúp tạo được sự gần gũi, bình dân, vừa mang tính gợi nhớ. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt tên shop theo quy mô, tuy nhiên chỉ nên áp dụng khi bạn có quy mô lớn, sản phẩm đa dạng thì nó mới tạo sự thu hút và nâng tầm cho cửa hàng của bạn. Ví dụ như Thế giới di động, Thế giới đồ da, Vua đồ chơi, Siêu thị gia dụng… Còn nếu bạn đang kinh doanh nhỏ lẻ thì không nên áp dụng theo cách đặt tên này.

5. Đặt tên Shop bằng Tiếng Nước Ngoài

dat-ten-shop-bang-tieng-anh

– Cách đặt tên shop, thương hiệu bằng tiếng nước ngoài hiện đang là xu hướng được ưu chuộng tại Việt Nam. Đặc biệt những bạn trẻ khởi nghiệp rất ưa chuộng phương thức này. Vừa giúp tên cửa hiệu bạn không trùng lặp hay nhầm lẫn, lại nghe rất SANG CHẢNH, thu hút khách hàng hơn. Bạn có thể thấy việc đặt tên shop quần áo, hay mỹ phẩm online hiện nay đa số đều dùng cách này.

– Đặc biệt khi kinh doanh quần áo hay giày dép thời trang. Nếu kinh doanh sản phẩm cho nam giới, bạn có thể đặt một số tên shop đậm chất nam tính như Adam Store, X-Men, Men World, Menly Shop còn nếu đặt tên shop hướng tới đối tượng khách hàng là phái đẹp thì có một số cái tên bạn có thể lựa chọn như I’m A Girl, Venus, Lady’s House, Sweet Dream hay She’s Beautiful, Girl Boutique,…

– Ngoài tiếng Anh, thì bạn có thể đặt tên theo một số nước khác như Hàn Quốc, Nhật Bản, Pháp hay Tây Ban Nha tùy theo mặt hàng mà cửa hàng bạn đang kinh doanh chủ yếu hoặc bạn cảm thấy cái tên đó ấn tượng. Ví dụ như Oppa Shop (Tiếng Hàn Quốc), Zara, Mango (Tiếng Tây Ban Nha), Hikaru, Sakura (Tiếng Nhật Bản).

6. Đặt tên thương hiệu theo các Danh Từ, Tính Từ gợi nhớ

– Ngoài các cách đặt tên shop trên thì bạn có thể đặt tên gợi sự liên tưởng đến sản phẩm bằng cách danh từ gợi nhắc. Chẳng hạn bạn đang kinh doanh gas, bếp gas thì bạn có thể đặt tên shop là Ngọn Lửa. Kinh doanh sản phẩm làm đẹp thì có thể đặt tên shop là Mặt Hoa Da Phấn. Cách đặt tên theo sự liên tưởng này đòi hỏi chủ cửa hàng phải là người thông minh, tinh tế mới có thể có một cái tên hay và thực sự ấn tượng vừa độc đáo lại mang đậm dấu ấn thương hiệu của bạn.

– Trên thực tế khảo sát cho thấy cách đặt tên theo các tính từ cũng được sử dụng khá nhiều. Bạn có thể chọn các tính từ gợi lên sự may mắn, phát tài để đặt tên cho shop, cửa hàng của mình như Bất Động Sản Thịnh Phát, Tài Lộc,… Hoặc gợi sự tin tưởng như Nhà đất Đại Tín, Bảo hiểm Bảo Việt,… Triết lý kinh doanh Hiệp Phát, Hòa Bình,… Hay gợi khát vọng tương lai như Tiền Phong, Tiên Phong, Thắp Sáng…

7. Đặt tên Shop của bạn theo tên các loại Thú Cưng

ten-shop-hay-ten-shop-theo-ten-thu-cung

– Với các cửa hàng thiên về thời trang hay có khách hàng mục tiêu ở độ tuổi vị thành niên thì các chủ shop có thể đặt các tên dễ thương, độc đáo của các thú cưng thu hút các khách hàng này. Một số ví dụ về tên này như: Bin Bon, Dog Shop, Thỏ Tây, Miu Miu, Red Cat, Black Cat, PetXinh, Mèo lười, Gấu, Miu xinh, Miu Shop, Thỏ Con, Gấu Trắng, Boo Shop hay Vện,… Đây là các gợi ý tên shop rất độc đáo và thích hợp nếu như bạn muốn đặt tên shop theo tên của các thú cưng mà mình yêu thích.

8. Đặt tên Shop theo kiểu Độc, Lạ hoặc chỉ sử dụng một từ

dat-ten-thuong-hieu-doc-la-mot-tu

– Bạn có thể lựa chọn thêm một cách đặt tên shop. Đó là đặt theo kiểu độc đáo và mới lạ. Ví dụ như I’m a girl, Đẹp 24/7, Váy xinh, Mê giày, Xóm Giày, Thiên đường áo đôi, Đẹp từng Centimet, Mê giày, Góc của Pao, Nàng Gốm, Suri, Giày Xấu Giá Cao… Đặt tên theo phong cách độc đáo này không chỉ tạo ấn tượng và sự thu hút đối với khách hàng mà còn giúp khách hàng ghi nhớ tên shop của bạn lâu hơn, nhận diện thương hiệu shop hiệu quả hơn. Đặc biệt với các shop kinh doanh online thì tên cửa hàng càng ấn tượng càng tốt.

– Nếu muốn tạo sự độc đáo và ấn tượng, dễ nhớ mà lại rất ngắn gọn, tạo nên sự tò mò với người nghe thì bạn có thể chọn cách đặt tên chỉ sử dụng một từ duy nhất. Ví dụ như: Mưa, Mây, Chảnh, Lily, Yumi, Boo, Bi, YOLO, Méo…. Việc sử dụng tên shop một từ vừa ngắn gọn, độc đáo, thậm chí khiến khách hàng tò mò và ghi nhớ lâu. Tuy nhiên dù chỉ có một từ nhưng nó cũng nên có ý nghĩa nào đó. Ví dụ như tên shop của nữ nghệ sĩ Chi Pu là GOM trong tiếng Hàn Quốc tức là Gấu. Đâyy là một nickname khá đáng yêu của Chi Pu. Hay tên shop là YOLO tức là You Only Live Once (Bạn chỉ sống một lần duy nhất) hoặc YAME là viết tắt của You Are My Everything (Bạn là tất cả của tôi).

9. Đặt tên Shop theo Phong Thủy

dat-ten-shop-theo-phong-thuy

-Để đem đến tài vận cho cửa hàng thì hầu hết các chủ cửa hàng quan tâm đến phong thủy đều muốn tìm cho mình một cái tên hợp mệnh hợp tuổi. Nó không chỉ mang dựa trên yếu tố khoa học nghiên cứu phong thủy mà còn giúp cho chủ shop an tâm hơn tự tin hơn trong công việc kinh doanh. Bạn có thể áp dụng Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ cho việc đặt tên shop bắt đầu bằng từ nào.

  • Kim: gồm các từ C-Q-R-S-X-Z
  • Mộc: gồm có G và K
  • Thủy: gồm B-F-M-H-P
  • Hỏa: gồm D-J-L-N-T-V
  • Thổ: gồm A-E-I-O-U-W-Y

– Ví dụ: bạn thuộc mạng Kim thì có thể lấy tên shop là Ruby, Zeni Sunday hoặc kết hợp nguyên tắc mệnh tương sinh để đặt tên cửa hàng như mệnh Kim – Thủy. Có thể đặt tên cửa hàng Ruby Baby (R thuộc hành Kim, B thuộc hành thủy).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

btn-zalochat