10 Bước Kinh Doanh Online Hiệu Quả

Kinh doanh online là một ý tưởng tuyệt vời dành cho những người đam mê kiếm tiền, những người muốn tăng nguồn thu nhập không hạn chế, và điều đặc biệt là không muốn bị gò bó trong một phạm vi nhỏ hẹp.

Vậy làm thế nào để để có thể kinh doanh Online thành công? Bạn hãy đọc kỹ 10 bước dưới đây để kinh doanh thành công nhé!

Nội dung chính

Bước 1: XÁC ĐỊNH THỜI GIAN ĐỂ KINH DOANH ONLINE

10-kinh-doanh-online-webmiennam

– Bạn muốn kinh doanh trên online thành công, nhưng không thể từ bỏ công việc chính của mình ngay thời điểm đó, thì bạn cũng đừng lo lắng, bạn có thể thực hiện song song cả 2 công việc để đảm bảo nguồn thu nhập ổn đinh trong giai đoạn đầu.

– Hãy tận dụng những khoảng thời gian rãnh rỗi của mình, đặc biệt là các mẹ bỉm sữa hoặc những bạn sinh viên, nhân viên văn phòng, những người thật sự khao khát muốn tăng thêm nguồn thu  nhập, cải thiện chất lượng cuộc sống. Hãy tận dụng những thời gian nghỉ trưa, buổi tối, và những ngày cuối tuần để tạo thêm cho mình nguồn thu nhập từ KDOL.

Bước 2: TÌM MỘT Ý TƯỞNG KINH DOANH

y-tuong-kinh-doanh-online-hieu-qua-webmiennam1

– Ý tưởng Kinh Doanh Trên Mạng: có thể bạn sẽ bán một sản phẩm hay cung cấp một dịch vụ nào đó mà bạn có lợi thế khác biệt, vượt trội. Ngày nay đã có rất nhiều người tham gia Kinh Doanh Trên Internet. Vì vậy, bạn cần phải tìm những lĩnh vực kinh doanh phù hợp với những điểm mạnh của mình để tạo lợi thế cạnh tranh trong môi trường Kinh Doanh Trên Internet.

Ví dụ: nếu bạn có một nguồn hàng thời trang tốt, giá cả cạnh tranh thì bạn có thể kinh doanh mặt hàng này. Nếu bạn có thế mạnh về làm đồ thủ công, làm bánh, làm món ăn thì nó cũng có thể là một ý tưởng kinh doanh không tệ.

– Hãy khai thác điểm mạnh của bản thân mình. Bạn thích làm gì trong thời gian rãnh rỗi? Bạn yêu thích lĩnh vực nào? Sản phẩm nào?…. Sau đó hãy nghiên cứu và tìm hiểu thêm những sản phẩm này có nhiều đối thủ cạnh tranh không? Hay có một thị trường ngách nào mà bạn có thể tham gia không.

– Nếu bạn không có ý tưởng nào về sản phẩm hoặc dịch vụ. Thì bạn nên nghiên cứu bán hàng theo xu hướng thì có thể sẽ thu được lợi nhuận nhanh chóng. Tuy nhiên để làm được điều này, bạn cần phải là một người nhanh nhạy, nhận định đúng và chính xác. Nhược điểm của cách làm này là vòng đời ngắn và thường xuyên phải thay đổi cập nhật để phù hợp với tình hình mới.

Bước 3: ĐÁNH GIÁ Ý TƯỞNG KINH DOANH TRÊN INTERNET

hieu-qua-kinh-doanh-y-tuong-kinh-doanh-2021

– Một lần nữa hãy đánh giá xem khách hàng có sẵn sàng trả tiền cho sản phẩm và dịch vụ mà bạn đang cung cấp hay không, trước khi bạn mất nhiều thời gian và tiền bạc vào ý tưởng đó.

– Để an toàn hơn, bạn có thể khởi sự kinh doanh với một quy mô nhỏ, hoặc một phiên bản thử nghiệm để lấy ý kiến phản hồi từ khách hàng. Hãy lắng nghe sự đánh giá và đóng góp từ phía khách hàng. Vì đó là một tài giản vô cùng quý giá giúp bạn hoàn thiện hơn cho sản phẩm và dịch vụ kinh doanh của mình.

Bước 4: ĐẶT TÊN CHO THƯƠNG HIỆU

– Hãy lựa chọn một cái tên thật ý nghĩa cho sản phẩm và dịch vụ của bạn, cửa hàng của bạn, doanh nghiệp của bạn. Việc này tuy đơn giản, nhưng không phải ai cũng làm đúng.

– Khi đặt tên thương hiệu, hãy lưu ý những điều sau:

  • Ngắn gọn và đơn giản để khách hàng có thể nhanh chóng nhớ đến tên sản phẩm và dịch vụ của bạn.
  • Khác biệt và độc đáo. Đây là điều khiến cho khách hàng sẽ nhớ đến bạn lâu hơn và không bị nhầm lẫn với các đối thủ khác.
  • Không đặt tên giống với các thương hiệu đã được đăng ký bản quyền. Bạn cần phải tìm hiểu để tránh những lỗi này. Vì nếu vi phạm, bạn có thể sẽ phải đối diện với việc bị khiếu kiện sau này.

Bước 5: LẬP KẾ HOẠCH KINH DOANH ONLINE

y-tuong-kinh-doanh-online-webmiennam

 

– Hãy lập ra bảng kế hoạch kinh doanh thật chi tiết để giúp bạn hiện thực hóa ý tưởng kinh doanh của mình. Bạn có thể xác định được đầy đủ các phương án, chiến lược, ngân sách, nhân sự cũng như hạn chế được những rủi ro có thể xảy ra trong quá trình bước vào kinh doanh trên môi trường internet.

– Để an toàn hơn, bạn hãy bắt đầu với số vốn nhỏ, rồi dần dần mở rộng quy mô đầu tư và quay vòng vốn.

Bước 6: XÁC ĐỊNH NGUỒN VỐN TRONG VIỆC BÁN HÀNG TRÊN MẠNG

– Vốn là điều kiện tiên quyết khi bạn khởi sự kinh doanh. Bạn cần xác định xem nguồn tài chính của mình là bao nhiêu? Vốn tự có hay vốn từ vay mượn thế chấp? Để giảm thiểu những rủi ro đáng tiếc!

– Nếu bạn bán sản phẩm hữu hình, thì có thể số vốn mà bạn bỏ ra sẽ cao hơn vì cần tiền nhập một lượng hàng nhất định.

– Công việc kinh doanh bằng hình thức bán hàng qua Internet đã giúp bạn loại bỏ đi rất nhiều chi phí, trong đó chi phí mặt bằng là một loại chi phí nặng nhất trong suốt quá trình kinh doanh của bạn. Tuy nhiên,  bạn phải vẫn tính toán một cách tổng thể và chi tiết những khoảng tiền sẽ bỏ ra trong những ngày đầu khởi nghiệp kinh doanh online.

Bước 7: TÌM NGUỒN HÀNG GIÁ TỐT – GIÁ CẢ HỢP LÝ

– Tìm được một nguồn hàng tốt, giá cả phải chăng sẽ giúp bạn tạo được lợi thế cạnh tranh. Hiện nay có rất nhiều nguồn cung cấp giá sĩ tốt. Bạn hãy chịu khó, tìm tòi hoặc tham khảo những người có kinh nghiệm để có phương án tốt nhất.

– Có nhiều phương án tìm nguồn hàng sĩ, bạn chỉ việc lên Internet tìm từ Google, Youtube, Facebook,…. và tìm vào những trang web bán buôn của nhà sản xuất.

Bước 8: XÂY DỰNG MỘT WEBSITE BÁN HÀNG

thiet-ke-web-kinh-doanh-online-webmiennam

– Ngày nay, việc sở hữu một website bán hàng không còn là chuyện khó khăn nữa. Nếu bạn biết được chút ít kiến thức website bạn có thế tự mua host tại đây để xây dựng cho mình một trang website bán hàng theo ý riêng của mình.

– Nếu bạn chưa biết gì về website, bạn có thể thuê những người làm webiste bán hàng chuyên nghiệp để hỗ trợ cho bạn. Bạn có thể tham khảo nhiều mẫu website bán hàng đẹp, chuyên nghiệp tại địa chỉ: https://webmiennam.com để chọn cho mình một mẫu website ưng ý nhất.

Bước 9: LỰA CHỌN KÊNH BÁN HÀNG PHÙ HỢP

– Ngày nay việc kinh doanh online đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Bạn không nhất thiết phải có cửa hàng để bày bán sản phẩm, mà chỉ cần tận dụng hiệu quả các kênh bán hàng online cũng có thể giúp bạn thành công.

– Bán hàng trên mạng xã hội như: Facebook, Zalo, Instagram, Youtube, Twitter đang là xu hướng kinh doanh mà bất cứ ai cũng có thể làm được, chỉ cần bạn có một sản phẩm hay dịch vụ để bán. Các kênh bán hàng này hoàn toàn miễn phí.

– Website bán hàng là một kênh rất hiệu quả và cần thiết. Nếu như đối với các kênh bán hàng ở trên, thì người thi bán hàng sẽ bị phụ thuộc vào nền tảng của bên thứ 3 và sự cạnh tranh rất khốc liệt. Vì vậy, với website bán hàng bạn hoàn toàn có thể tự chủ được công việc kinh doanh của mình

– Website bán hàng cũng sẽ giúp bạn thực hiện các chiến dịch quảng bá, thu hút khách hàng, tăng uy tín của shop, giữ chân khách hàng và bạn có thể chăm sóc khách hàng một các tốt nhất.

Bước 10: THỰC HIỆN Ý TƯỞNG KINH DOANH ONLINE

– Sau khi đã có các kế hoạch kinh doanh một cách chi tiết và đã có sản phẩm kinh doanh. Bạn đã có thể bắt đầu công việc kinh doanh của mình. Bắt đầu xây dựng và lựa chọn các kênh bán hàng, từ việc tạo Fanpage, Website, Zalo, Instagram,… để khách hàng biết đến bạn nhiều hơn.

– Sau đó, để tiếp cận được tối đa khách hàng tiềm năng, bạn có thể chạy quảng cáo Facebook, SEO, …

– Cuối cùng, bạn cần thường xuyên theo dõi, đánh giá về hiệu quả bán hàng như: doanh thu, lượng đơn hàng, tồn kho, chi phí, lợi nhuận để nắm được tình hình kinh doanh. Đồng thời rút ra những bài học kinh nghiệm, những mặt được, những vấn đề còn tồn tại để khắc phục. Nhằm mục đích tối đa hóa lợi nhuận và phát triển lâu dài với công việc Kinh Doanh Online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

btn-zalochat